Sống Thọ Và Chết Tại Nhà, Ngươi Theo Ta Nói Là Nhân Sinh Thôi Diễn?

Chương 354: Bỏ gốc lấy ngọn.


Mộ Dung Phục trong mắt tinh quang thiểm thước, thần tình rất là phấn chấn: "Phụ thân tốt mưu hoa! Đến lúc đó mặc kệ triều đình xử trí như thế nào, đều chắc chắn gây nên kêu ca! Giả sử lại âm thầm gây xích mích một ... hai ..., sinh ra xằng bậy. . . ."

"Đó chính là chúng ta Mộ Dung gia chậm đợi nhiều năm thời cơ tốt lạp!"

Lúc này Mộ Dung Phục, trong đầu đã tất cả đều là thiên hạ đại loạn, hắn thừa cơ nâng Nghĩa Binh, hưng thịnh Vương Sư, bình thiên hạ lấy thành lập Đại Yến nước mỹ hảo quang cảnh!

Vui từ tâm tới, trên mặt đều ‌ hiện lên vài phần đỏ lên! Mộ Dung Phục nhìn về phía Mộ Dung Bác, tự đáy lòng kính phục.

Thầm nghĩ cha ‌ hắn thủ đoạn, có thể cao hơn hắn rõ ràng nhiều lắm.

Hắn nghĩ, không phải là lễ hiền hạ sĩ, mời chào vì dùng, nhưng phụ thân lại có thể nghĩ đến lợi dụng bên ngoài cự đại danh vọng, tứ lạng bạt thiên cân cạy động thiên dưới đại thế, như vậy tìm cách, gọi Mộ Dung Phục có chút mở rộng tầm mắt.

Cảm thán nói: ‌ "Hài nhi nguyên còn nghĩ kết giao mời chào người này, hiện tại xem ra, ngược lại không cần."

"Làm sao không ‌ tất ?"

Mộ Dung Bác lại kinh ngạc nhìn hắn một cái, nói ra: "Hành sự có sáng có tối, phục nhi đại ‌ khả đi giao hảo mời chào, người này nếu như bất tử, chắc chắn trọng dụng! Đến lúc đó tống đình loạn một cái, chúng ta Mộ Dung gia thừa thế xông lên, cũng có thể dùng bên ngoài thu hoạch dân tâm."

"Hơn nữa, đợi lời đồn đãi nổi lên bốn phía lúc, chúng ta như trước lễ hiền hạ sĩ, chẳng lẽ không phải càng lộ vẻ ý thành ?"

Mộ Dung Phục nghe vậy, hơi ngẩn ra.

Trầm tư nửa ngày, rất là thụ giáo, duyệt nhưng nói: "Phụ thân nói là! Có câu nói là dệt hoa trên gấm dễ, đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi khó, như vậy, có thể một lần hành động thu bên ngoài trung tâm! Được này Đại Hiền nhân vật quy phụ, chúng ta Mộ Dung gia không thể nghi ngờ có thể danh vọng đại chấn!"

Nói, nhãn thần nheo lại, tự định giá nói: "Dù cho người này bị triều đình giết chết, chúng ta đánh lấy vì đó báo thù rửa hận chiêu bài, cũng có thể tranh thủ được nhất định dân tâm! Cũng có tác dụng lớn!"

Bất luận sống hay chết, đều có thể có lợi!

Mộ Dung Bác nghe được Mộ Dung Phục học một biết mười, cười ha ha một tiếng, rất là Hân Nhiên thoả mãn: "Không sai! Không sai! Trẻ con là dễ dạy!"

Mộ Dung Phục lại kính phục nói: "vâng thưa phụ thân giáo thật tốt! Gọi hài nhi hưởng thụ vô cùng!"

Hai cha con vừa cẩn thận tranh luận các mặt, Mộ Dung Bác mượn cơ hội này, cũng đem Mộ Dung gia nội tình, —— báo cho biết cho Mộ Dung Phục. Như vậy, càng làm Mộ Dung Phục cảm xúc dị thường cao phồng!

Chỉ cảm thấy đại nghiệp khả kỳ, tương lai tươi sáng!

Nhớ hắn nhiều năm bôn tẩu, lại tiến triển xa vời, bước đi liên tục khó khăn, nhìn không thấy hy vọng 957. Mà ngày nay rốt cuộc khổ tận cam lai, thời cơ đến vận đến!

Giả sử sự tình lại thuận lợi chút, hắn đem Mạn Đà Sơn Trang thế lực cũng cho thu về cho mình sử dụng, như vậy đến lúc đó, thực lực nhất định hơn bao giờ hết hùng hậu! Mộ dung thị nhất tộc phục hưng Đại Yến tâm nguyện, cũng sẽ ở trong tay của hắn hoàn thành!

Nghĩ điểm chỗ, Mộ Dung Phục càng phát ra hưng phấn, tâm tình xao động!

Mộ Dung Bác ngược lại cũng nhìn ra được con trai tâm tình, trầm ngâm nửa ngày, mở miệng nói: "Phục nhi, chính sự nói xong, cũng nên nói chuyện chuyện của ngươi ."

Còn phải cho hắn ngang tàng nước lạnh.

Không phải vậy nhiệt huyết xông lên đầu, khó ‌ tránh khỏi không đủ lý trí.

Làm bọn họ ‌ loại chuyện như vậy, cần thời khắc thanh tỉnh, lãnh tĩnh! Bằng không, như thế nào khắc thành đại nghiệp ?

Đừng bên ngoài hưng thịnh cũng bột đâu (chỗ này), bên ngoài vong cũng chợt đâu (chỗ này)!

Mộ Dung Phục hơi hoàn hồn, thu liễm tâm tư, nghi ngờ nói: "Hài nhi ‌ sự tình ? Phụ thân là chỉ ?"

Mộ Dung Bác ngưng mi nhìn về phía Mộ Dung Phục: "Võ công của ngươi chuyện gì xảy ra ? Luyện được pha tạp không tinh! Bất luân bất loại!"

Giả sử người khác nói như vậy, Mộ Dung Phục cao thấp được giận dữ, nhưng lời này là hắn phụ thân nói, chỉ có thể cúi đầu nói: "Hài nhi học nghệ không tinh gọi phụ thân thất vọng rồi."

Mộ Dung Bác xác thực cũng có chút thất vọng.

Nhớ hắn năm đó cái tuổi này, võ công chi tinh thâm, tuyệt đối phải cao hơn không chỉ một bậc!

Nguyên nghĩ lấy đứa con này của hắn ngộ tính thiên phú đều cực tốt, nói vậy có thể trò giỏi hơn thầy! Vậy mà bây giờ lại hơi có vẻ được bình thường chút.

"Gia truyền võ công, ngươi chưa học được tinh túy, như thế nào bỏ gốc lấy ngọn, đi tập luyện còn lại môn phái võ công ?"

Nhìn chằm chằm Mộ Dung Phục nhìn một hồi lâu, liên tiếp nói mười mấy môn phái, như là Võ Đang, Thiếu Lâm, Toàn Chân, Cái Bang

"Các phái võ công ngươi đều muốn liên quan đến, nhân lực hữu hạn, nào có nhiều như vậy tinh lực!?"

Mộ Dung Bác rất là lắc đầu, khuyên bảo: "Ngươi cho rằng chúng ta Mộ Dung gia "Lấy đạo của người, trả lại cho người " uy danh là như thế nào tới ? Bác thiên hạ chi võ học sao? Sai rồi! Đó là ta Mộ Dung gia « Đấu Chuyển Tinh Di » chi huyền bí chỗ! Ngươi không phải dốc lòng tu tập gia truyền thần công tuyệt học, ngược lại đi luyện được chẳng ra cái gì cả, thật là lầm to!"

Thế nhân không biết « lấy đạo của người, trả lại cho người » ý nghĩa chỗ, cho rằng Cô Tô Mộ Dung tinh thông thiên hạ võ học, cho nên mới có thể lấy người khác độc môn tuyệt kỹ phản kích, kì thực sai lớn cũng!

Thiên hạ võ công nhiều như vậy, cho dù là thần tiên cũng khó tinh được toàn bộ, đâu có thể nào tất cả đều lấy đạo của người, trả lại cho người ? Đó bất quá là « Đấu Chuyển Tinh Di » kình lực bắn ngược, tá lực đả lực tinh diệu chỗ mà thôi!

Người giang hồ không rõ nội bộ, truyền ra « lấy đạo của người, trả lại cho người » uy danh, Mộ Dung gia tự nhiên cũng vui vẻ bọn họ kính nể suy đoán. Nhưng những lời này, cư nhiên đem Mộ Dung Phục vị này đương đại Mộ Dung gia truyền nhân duy nhất đều cho lừa dối, bỏ xuống võ công gia truyền không phải dốc lòng tu luyện, ngược lại đi luyện thiên hạ kia các môn các phái, hoặc nông cạn, hoặc tinh thâm, hoặc Kỳ Môn, hoặc chính thống võ công, cái gì có không có, tốt hư đều luyện, đông một búa, tây một gậy chùy, dùng cái này ham muốn tinh thông thiên hạ võ công.

Đây không phải là ngốc là cái gì ? Hoàn toàn là bỏ gốc lấy ngọn!

Nhặt hạt vừng, ‌ ném dưa hấu.

Mộ Dung Phục suy nghĩ xuất thần, thần tình xấu hổ: 'Hài nhi thụ giáo!"

Mộ Dung Bác hít một ‌ khẩu khí: "Mà thôi, cũng không trách ngươi. . . . ."

Nhận thức nói thật lên, hắn sớm giả chết thoát thân mà đi, Yến Tử Ổ trung Vô Danh sư giáo dục đứa ‌ con này của hắn tập luyện võ công, một mình cân nhắc, đi lầm đường, ngược lại cũng tình hữu khả nguyên.

Còn như vì sao không phải âm thầm hiện thân chỉ điểm truyền ‌ thụ...

Chỉ vì vậy có bội với Mộ Dung Bác mưu hoa, giả chết việc đến cùng đột ngột chút, ‌ giả sử hắn không thêm thu liễm, làm được vạn vô nhất thất, phàm là hơi chút tiết lộ một chút tiếng gió thổi, năm đó Nhạn Môn Quan việc thiệp cập một đám giang hồ nhân sĩ, bao quát Thiếu Lâm, Cái Bang đang vì một nhóm lớn thế lực đều có thể biết đến đây Yến Tử Ổ dò xét.

Đến lúc đó Mộ Dung gia giả truyền tin tức việc Đại Bạch khắp thiên hạ, cũng đoạn tuyệt khắp thiên hạ, nguy hiểm như vậy, hắn là tuyệt đối không thể mạo mà bây giờ thời cơ từng bước thành thục, cũng ‌ là không sao cả.

Mộ Dung Bác nói, lại tựa như nghĩ đến cái gì, thần tình nhỏ bé túc, hỏi "Đúng rồi, phục nhi, vi phụ xem nội công của ngươi tu trì, làm như có chút phật ‌ môn hàm ý, ngươi tu luyện cái gì nội công ?"

Con trai này, làm sao liên gia truyền nội công cũng không luyện!?

Mộ Dung Phục nghe vậy cả kinh, chợt giải thích: "Hài nhi tu luyện là Phật Môn « Dịch Cân Kinh », chỉ tiếc khó có thể dòm ra tinh diệu, không đúng cách, sau đó lấy lui mà nói thứ nhì, lấy « Thiếu Lâm nội công » tu luyện, nghĩ lấy đợi nội công căn cơ thâm hậu, lại hình ảnh tu luyện « Dịch Cân Kinh »."

"Ừm!?"

Mộ Dung Bác vốn định bình thường nhắc nhở, vậy mà lại nghe được như vậy ngoài ý liệu nói, sắc mặt chợt biến: "« Dịch Cân Kinh » ? Ngươi từ nơi nào học được « Dịch Cân Kinh »!?"

Còn có lúc trước ở Mạn Đà Sơn Trang trung, thi triển những thứ kia võ công con đường, không ít đều là Yến Tử Ổ trung không có... Mộ Dung Phục thấy phụ thân như vậy, sau đó cũng đem lúc trước Mạn Đà Sơn Trang Tàng Thư Các chuyện chân tướng báo cho biết.

Mộ Dung Bác thần tình có chút động dung, nhãn thần thiểm thước: "Mạn Đà Sơn Trang trung, lại vẫn cất giấu Thiếu Lâm Chí Cao Thần công « Dịch Cân Kinh » ?"

Đối với Mộ Dung Bác mà nói, hắn là càng tôn sùng Thiếu Lâm « Dịch Cân Kinh » cùng với Đại Lý Đoàn Thị « Lục Mạch Thần Kiếm Kinh », chỉ tiếc cũng không có duyên nhìn thấy.

Nhớ hắn mấy năm nay, thường xuyên lẻn vào thiếu lâm tự Tàng Kinh Các trung, sưu tầm xem duyệt tuyệt học bí kíp, Thiếu Lâm 72 loại tuyệt kỹ hắn đại thể đều gặp, nhưng này đại danh đỉnh đỉnh « Dịch Cân Kinh » cùng « Tẩy Tủy Kinh » tuy nhiên cũng không thể nào tìm được!

Không thể tưởng, đứa con này của hắn ngược lại là cơ duyên xảo hợp, từ Mạn Đà Sơn Trang trúng phải này thiên thần công bí kíp! Chỉ là...

Cái này bí kíp, rốt cuộc là thật ? Là giả ?

Mộ Dung Phục đối với lần này, kỳ thực cũng có chút do dự.

Dù sao tu luyện lâu như vậy, được đến tinh ích chỉ có thể nói thật là ít ỏi.

Trong lòng cũng nghĩ tới bản này bí kíp nên không phải là giả chứ ? Nghĩ điểm chỗ, Mộ Dung Phục đứng dậy từ mật thất ám cách bên trong lấy ra « Dịch Cân Kinh », giao cho Mộ Dung Bác.

Mộ Dung Bác không kịp chờ đợi lật xem quan sát, sau một hồi lâu, thở dài một ngụm trọc khí, trầm giọng nói: "Kinh thư là thật!"

Nội dung tinh thâm tối tăm, thần bí vô ‌ cùng.

Lấy hắn quan chi, tuyệt không làm khả năng giả.

Nhưng chính là bởi vì là thật, mới(chỉ có) càng có vẻ kỳ quái.

Cau mày nửa ngày, cũng không có suy nghĩ cẩn thận chuyện gì xảy ra, chỉ có thể nói: "Dịch Cân Kinh tuy tốt, nhưng nếu tu luyện không bắt được trọng điểm, vẫn là nhanh chóng buông tha xong, chuyên tâm tu luyện võ ‌ học gia truyền!"

Nói, trong lòng cũng có chút đáng ‌ tiếc.

Giả sử là sớm cái mười mấy hai mươi ‌ năm được này kinh thư, hắn nhất định là phải thật tốt tìm hiểu tu luyện, nhưng bây giờ hắn cũng tuổi già, không có phần kia tinh lực đi nghiên cứu.

Mấu chốt nhất là, võ công của hắn đến tận đây, cũng không cảm thấy tu tập được Dịch Cân Kinh biết có bao nhiêu lớn tinh ‌ ích. Chí hướng sớm từ võ công trung đi ra ngoài, đặt ở càng thêm thực tế sự tình bên trên.

Bất quá...

Có phần này thần công bí kíp, cùng với cái kia lấy được một series võ công truyền thừa, hắn Mộ Dung gia nội tình cũng bởi vậy tăng nhiều! Vui lắm! Vui lắm!

Mộ Dung Phục nghe được phụ thân nói, tuy có chút không cam lòng, nhưng là chỉ có thể gật đầu nói tốt. Không buông tha cũng không được, bởi vì xác thực không luyện được môn đạo gì.

Mộ Dung Bác buông bí kíp, than thở nói: "A Chu, A Bích cái này hai tiểu nha đầu, ngược lại là chúng ta Mộ Dung gia phúc tinh."

Lại nói tiếp, trước đây thu dưỡng hai người bọn họ, kì thực là nghĩ đến tương lai có một ngày, có thể đối với Mộ Dung gia phục quốc đại nghiệp có chút tác dụng. Hoặc dùng với thông gia, hoặc dùng với lung lạc...

Bây giờ sự tình mặc dù với hắn dự đoán có chênh lệch chút ít sai, nhưng xác thực cũng dùng đáng giá.

Dùng hai vị tiểu cô nương, liền thu được Mạn Đà Sơn Trang bên trong võ công thu thập cất giữ, cái này cái cọc buôn bán quả thực huyết kiếm! Không uổng công hắn trước đây thân hậu mà đợi.

Chỉ là, Mộ Dung Bác nghĩ không hiểu là, cái kia Mạn Đà Sơn Trang Vương phu nhân, tại sao lại đối với hai vị tiểu cô nương vài phần kính trọng đâu ? Còn lấy lớn như vậy giá trị đổi lấy.

Mộ Dung Bác trăm mối không lời giải.

Bất quá không nghĩ ra, hắn cũng tạm thời không có đi quấn quýt, trầm ngâm nói: "Vi phụ sẽ ở Yến Tử Ổ trung trước đợi một trận thời gian, Mộ Dung gia nội tình cần ngươi tự mình tiếp thủ, ta lại tiện đường truyền thụ chỉ điểm võ công của ngươi tinh yếu, ngươi phải thật tốt lĩnh hội."

Dò xét Mạn Đà Sơn Trang cái kia hai mẹ con chuyện, cùng với tản lời đồn chuyện, ngược lại cũng đều không cần sốt ruột. Nhất là người sau, hắn cần được bình thường mưu hoa một phen!

Mộ Dung Phục vui mừng quá đỗi, vội vã xưng phải. Một bên khác, Mạn Đà Sơn Trang trung. ‌

Thụy Bà Bà đi qua đi lại, chợt thấy bên ngoài có vị cầm kiếm nữ tử đi vào, liền vội vàng tiến lên hỏi "Sứ giả, nhưng có đuổi tới hai vị kia hắc y nhân ?"

Mạn Đà Sơn Trang trung, nàng tuy là xử lý trên dưới yếu vụ, nhưng ở trước mắt vị phu nhân này phái tới sứ giả trước mặt, nhưng cũng không dám bất kính. Có thể an ổn ở Mạn Đà Sơn Trang trung chủ sự, dựa chính là ‌ các nàng.

Cầm kiếm nữ tử khẽ lắc đầu nói: "Kia thế hệ giảo hoạt tột cùng, hơn nữa khinh công cực cao, truy tầm không đến."

Nói đến đây, cầm kiếm ‌ nữ tử cũng cau mày, như vậy kẻ địch lợi hại, thật là hiếm thấy.

Thấy Thụy Bà Bà sắc mặt khó coi, trầm ngâm nửa ngày, tiếp tục nói: "Việc này ta sẽ tự mình trở về báo cáo, ngươi cũng có thể viết thư cho phu nhân, ta "

Thay

"Chuyển giao cho nàng."

Thụy Bà Bà nói lời cảm tạ, lập tức khắc đi viết thư tín giao phó. Một lúc lâu sau, thuyền lớn từ Mạn Đà Sơn Trang rời đi.

Hành kinh quá trong hồ đoạn lúc, cùng một con thuyền ‌ thuyền nhỏ giao thoa mà qua.

Cái kia trên thuyền nhỏ, Kiều Phong ngồi xếp bằng, lấy vò rượu uống thả cửa, như là tia chớp ánh mắt thủy chung nhìn chằm chằm phía trước. Lồng ngực một cỗ nóng rực thù hỏa khí đang sôi trào mãnh liệt.

Hôm nay, có rượu uống rượu, có cừu báo cừu!

"Mộ Dung lão tặc! Kiều Phong tới lấy ngươi mạng chó đâu!"

Như luận sở hữu cừu nhân trung, hắn hận nhất, không thể nghi ngờ chính là Mộ Dung Bác vị này tạo thành Nhạn Môn Quan chuyện đầu sỏ gây nên!

Những thứ kia trực tiếp tham dự phục giết Võ Lâm Nhân Sĩ, mặc dù cũng có thể hận, nhưng Liêu tống chi biệt, hai nước chém giết nhiều năm, kẻ thù truyền kiếp cũng, vốn cũng không gì đáng trách.

Chỉ là giả tin hắn người, không lịch sự phân rõ, liền mạnh mẽ phục giết, làm hại hắn cha mẹ ruột như vậy... Kiều Phong sâu hấp một khẩu khí, đè xuống trong lòng tàn nhẫn, giơ lên còn lại nửa vò rượu, uống một hơi cạn. Thuyền nhỏ cũng dần dần du đến Yến Tử Ổ, Kiều Phong bỏ qua vò rượu, đứng dậy ngửa mặt lên trời thét dài, tiếng chấn động cực xa! Giật mình một mảnh sống hồ chim!

Yến Tử Ổ, Tham Hợp Trang trung.

Mộ Dung Bác cùng Mộ Dung Phục thần tình đều là chấn động, khuôn mặt có chút động, thông suốt đứng dậy.

Nửa tháng sau, một việc chuyện lạ vì giang hồ võ lâm được đến biết, gây nên trận trận sóng lớn.

Nguyên là trước đó nhiệm bang chủ Cái bang Kiều Phong, huyết chiến Cô Tô Yến Tử Ổ, huyên thật lớn động tĩnh!

Mộ Dung gia tứ đại gia thần, hai vị bỏ mình, hai vị trọng thương, mà Mộ Dung Phục cũng đồn đãi thụ thương không nhẹ.

Đương nhiên, tương đối, cái kia Kiều Phong cũng bị thương thập phần nặng, như không phải có vị thần bí nhân cứu giúp, chỉ sợ cũng chết tại chỗ. Việc này qua đi, người trong giang hồ nghe nói đều khiếp sợ.

Có không rõ vì sao, không minh bạch Kiều ‌ Phong tại sao lại bỗng nhiên cùng Mộ Dung Phục nổi lên va chạm, vẫn là như vậy ngươi chết ta sống tình huống; có thì biết được căn do, mơ hồ đoán được cái gì...

Trừ cái đó ra, « Bắc Kiều Phong » cùng « Nam Mộ ‌ Dung » mạnh yếu chi biệt, cũng vì người nói chuyện say sưa.

Quá khứ người giang hồ xưng thanh niên một Đại Bắc lấy Kiều Phong dẫn đầu, nam lấy Mộ Dung là nhất, đều là Anh Hùng hảo hán, chỉ là bọn hắn ai mạnh ai ‌ yếu, chung quy khó mà diễn tả bằng lời.

Dù sao hai người cũng chưa từng thấy, khó biết ai mạnh ai yếu. Có thể trải qua chuyện này, ngược lại là đã đủ nói một chút.

Có người nói « Bắc Kiều Phong » một người lấy lực địch lại Yến Tử Ổ, dùng ít địch nhiều, tự nhiên là hắn mạnh mẽ, tuy là Khiết Đan Hồ Lỗ, nhưng không thừa nhận cũng không được một thân võ công, xác thực cao cường tột cùng; cũng có người cho rằng, « Bắc Kiều Phong » lẻ loi một mình, hành sự tự nhiên không cố kỵ gì, ngược lại « Nam Mộ Dung » cũng là cố kỵ rất nhiều, khó tránh khỏi vì đó áp chế, như luận của người nào võ công lợi hại, còn chưa nhất định đâu.

Nhưng sự tình cụ thể như thế nào, chung quy không người biết được.

Trong đó tình ‌ huống, cũng chỉ có đương sự rõ ràng. « ps: Cầu đánh thưởng, cầu hoa tươi, , cầu hoa tươi, cầu hoa tươi, cầu bình luận »

Đọc đầy đủ bản convert được dịch hay nhất truyện https://metruyencv.vn/song-tho-va-chet-tai-nha-nguoi-theo-ta-noi-la-nhan-sinh-thoi-dien